Những tín hiệu “bí mật” giữa các Umpires trong bóng đá Úc

Trong cuộc thi Bóng đá Quốc gia Úc (AFL), mỗi trận đấu có chín quan chức cố vấn hoạt động như một đội để phân xử các quy tắc của trò chơi. Có ba trọng tài chính, bốn trọng tài biên và hai trọng tài mục tiêu. Để tạo ra một trò chơi thành công theo quan điểm của họ, họ phải làm việc như một nhóm trong suốt trò chơi. Tại các điểm khác nhau trong trò chơi, trọng tâm sân và đường biên; các mục tiêu và mục tiêu cuối cùng là mục tiêu và mục tiêu biên hoạt động như các đội nhỏ trong trò chơi.

Những mối quan hệ công việc này được hỗ trợ bởi việc sử dụng các tín hiệu giữa mỗi nhóm để đảm bảo trò chơi vận hành trơn tru.

Ban đầu, trọng trách mục tiêu có trách nhiệm đưa cả đội vào hình bầu dục đúng giờ và đảm bảo mỗi trọng tài khác được mặc trang phục và trang bị phù hợp. (Còi, bút mực manchester city vs arsenal và các mẫu báo cáo). Sau khi vào sân, khi trận đấu đã sẵn sàng bắt đầu, trọng tài chính của sân sẽ nắm quyền kiểm soát.

Dưới đây là cuộc thảo luận về cách mỗi nhóm trọng tài giao tiếp trong một trò chơi.

Các umpires trường đến trường:

Một trọng tài sẽ bắt đầu mỗi phần của trận đấu và điều khiển trận đấu cho đến khi nó di chuyển quá xa để anh ta giao lại vở kịch bằng lời nói “Của bạn” với trọng tài chính gần trận đấu nhất và sau đó di chuyển vào vị trí tiếp theo của anh ta trên sân. Nếu anh ta muốn duy trì quyền kiểm soát do một trận đấu ngừng lại, anh ta sẽ vỗ vào mặt sau của mình, thường là ba lần, trong khi các trọng tài khác điều chỉnh vị trí phân xử của họ cho phần tiếp theo của trận đấu.

Trọng tài chính kiểm soát trận đấu sẽ đưa ra các tín hiệu được thiết kế cho các cầu thủ. Những điều này có thể liên quan đến một phát theo lệnh và tín hiệu hoặc tín hiệu để chỉ ra một quả đá phạt và lý do nó được trao.

Umpires trường và ranh giới:

Trọng tài biên quy định thời điểm bóng đi qua đường biên. Anh ta chỉ ra điều này bằng cách thổi còi và giơ tay / s để cho biết bóng đã vượt qua đường biên như thế nào.

Nếu bóng chạy qua đường biên sau khi bật ra, trọng tài biên sẽ nâng cánh tay của anh ta theo phương thẳng đứng khi anh ta thổi còi để cho biết bóng đã ra ngoài đường biên. Trọng tài biên thổi còi và ra hiệu động tác ném bóng qua đầu để chỉ thị cho trọng tài biên để ném bóng trở lại trận đấu.

Nếu bóng bay qua hết đường biên, trọng tài biên giơ cả hai tay song song với mặt đất và chỉ ra vị trí bóng vượt qua đường biên để trọng tài chính đặt cầu thủ đối phương lên vạch cho phép thực hiện quả đá phạt. được thực hiện bởi cầu thủ tấn công.

Nếu bóng đi qua đường biên nhưng đang bay thì trọng tài biên nâng một cánh tay lên theo chiều dọc và đánh vào cánh tay đang giơ lên ​​của anh ta ba lần để cho biết bóng đã được chạm. Sau đó, nếu nó có vẻ như được đá qua người nhưng chân cao hơn đầu gối, trọng tài biên sẽ đập vào đầu gối của anh ta ba lần để cho biết điều này đang xảy ra.