Lịch sử của câu lạc bộ bóng đá Liverpool

Nếu nó không phải cho một người đàn ông. Ông John Houlding, người vào năm 1892 là chủ tịch câu lạc bộ khi Everton rời sân vì tranh cãi về tiền thuê. Everton đã trả một trăm bảng mỗi năm vào năm 1884 đến năm 1890, ông đã tăng tiền thuê nhà, Everton không đồng ý với việc tăng tiền thuê nhà nên các cuộc tranh cãi bắt đầu.

John Houlding đã cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách cố gắng biến Everton thành một trung tâm. Houlding từ chối đề xuất này và nói rằng anh ta không và sẽ không bị sai khiến. Vì vậy, cuộc chia rẽ chính thức diễn ra vào ngày 12 tháng 3 năm 1892.

Anh ấy rời cuộc họp và vào ngày 15 tháng 3 năm 1892, anh ấy và các đồng nghiệp còn lại của mình thành lập một câu lạc bộ mới mà anh ấy gọi là Liverpool. Và thế là câu lạc bộ bóng đá Anh vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay Liverpool fc được sinh ra. Bản thân John Houlding sẽ không bao giờ mơ rằng có hơn 100 năm mà anh đã tạo ra câu lạc bộ bóng đá được cho là vĩ đại nhất hành tinh. Không có câu lạc bộ Anh nào có thể đến gần với Liverpool, họ đã vinh danh nhà vô địch giải đấu 18 lần, người vô địch cúp quốc gia bảy lần, người vô địch cúp liên đoàn bảy lần, người vô địch cúp châu Âu năm lần, người vô địch cúp Uefa ba lần, người chiến thắng lá chắn từ thiện của xem trực tiếp bóng đá hôm nay hiệp hội bóng đá mười lăm lần, Vô địch siêu cúp châu Âu ba lần.

Một trong những người quản lý vĩ đại nhất đã góp phần vào những vinh dự này là huyền thoại Bill Shankly, người đã bắt đầu quả bóng lăn trong chặng đường thành công của Liverpool vào năm 1959. Ông ấy đã phụ trách Liverpool cho đến năm 1974.

Bob paisley trở thành huấn luyện viên cho đến năm 1983, sau đó đến Joe Fagan cho đến năm 1985 sau đó Kenny Daglish, người rời đi vào năm 1991 không lâu sau một trong những thảm họa bóng đá tồi tệ nhất trong lịch sử Hillsbourgh là 96 cổ động viên Liverpool đã chết.

Graeme Sourness tiếp quản quyền lực cho đến khi ông ra đi vào năm 1994. Roy Evans, một huấn luyện viên của Liverpool trở thành huấn luyện viên và sau đó được gia nhập vào năm 1998 bởi Gerard Houllier. Và cả hai đều gia nhập lực lượng cho đến khi Roy Evans rời đi vào cuối năm 1998, để lại Houllier nắm quyền cho đến năm 2004. Điều này dẫn chúng ta đến huấn luyện viên hiện tại Rafa Benitez, người đã đạt được thành công ở châu Âu khi giành chức vô địch năm 2005. giành chiến thắng trên chấm phạt đền trước AC Milan. Và đó là lịch sử của câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất từng hy vọng bạn sẽ thích đọc.