Ba chìa khóa để xây dựng một nhóm hiệu suất cao

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ … nhưng mỗi khi thành lập đội, chúng tôi sẽ được tổ chức lại. Tôi đã biết rằng chúng ta gặp bất kỳ tình huống mới nào bằng cách tổ chức lại. Và một phương pháp tuyệt vời nó có thể là để tạo ra ảo tưởng về sự tiến bộ trong khi tạo ra sự nhầm lẫn, kém hiệu quả và mất tinh thần. – Petronius Arbiter, 210 trước Công nguyên

Mặc dù biên giới của sự xuất sắc trong kinh doanh bắt lich thi dau premier league đầu từ các kỷ luật cá nhân và các hệ thống hỗ trợ chúng, nhưng cuối cùng nó phải chuyển sang các vấn đề làm thế nào để hoàn thành công việc phù hợp với những người khác. Nó nằm trong tay của người khác rằng “cách” của bạn được đưa vào thử nghiệm cuối cùng.

Bạn có thể đã từng gặp vấn đề về đội và nhóm trong công việc của mình. Nếu không phải chuyên nghiệp, tôi đoán là có lúc bạn đã ở trong đội bóng mềm, đội bóng đá, đội cờ vua hoặc đội tranh luận. Một số kiểu đội có lẽ đã có trong kinh nghiệm của mọi người. Lãnh đạo, giao tiếp, quản lý kỳ vọng và thực hiện kế hoạch là tất cả các khía cạnh của nhóm hiệu suất cao mà bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài báo, sách và hội thảo.

Tuy nhiên, trong tất cả mọi sự, Chúa Giê-su là tấm gương chính của chúng ta.

Nhưng Chúa Giê-su trả lời họ rằng: “Cha tôi đã làm việc cho đến bây giờ, và tôi đang làm việc”. Do đó dân Do Thái càng tìm mọi cách để giết Ngài, vì Ngài không những phá ngày Sa-bát, mà còn nói rằng Đức Chúa Trời là Cha Ngài, khiến Ngài ngang hàng với Đức Chúa Trời. Khi ấy, Đức Chúa Jêsus đáp rằng: “Hỡi các ngươi, ta bảo các ngươi rằng: Con chẳng làm gì được cho mình, nhưng Con thấy Cha làm; hễ Cha làm, Con cũng làm như Cha yêu thương. Con và bày tỏ cho Ngài mọi điều chính Ngài làm; và Ngài sẽ bày tỏ cho Ngài những việc lớn hơn những điều này, để các ngươi lấy làm kinh ngạc ”(Giăng 5: 17-20).

Đối với những ai muốn điều hành công việc kinh doanh (và cuộc sống) theo cách của Đức Chúa Trời, những câu này rất quan trọng.

Chúa Giêsu, Chúa Cha và Chúa Thánh Thần là hình ảnh thu nhỏ của một đội có hiệu suất cao. Tốt hơn bất kỳ đội Super Bowl nào, bất kỳ đội quản lý Fortune 500 nào, bất kỳ đội World Series nào, bất kỳ đội Navy SEAL nào hoặc bất kỳ cấu hình nào khác mà người ta có thể tưởng tượng, chỉ trong Trinity, chúng ta mới có thể nhìn thấy và liên tưởng đến những cách mà Chúa quy định một nhóm nên hoạt động.

Nếu bạn đã sẵn sàng để phát triển nhóm theo cách của Chúa, đây là ba điều cơ bản có thể giúp:

1. Các mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được

Nơi đầu tiên để xem liệu mọi thứ có diễn ra không suôn sẻ với nhóm của bạn hay không là ở mục đích của nó. Yêu cầu các cá nhân trong nhóm được hỏi viết ra câu trả lời của họ cho câu hỏi sau: Mục đích của nhóm chúng ta là gì? Không cần thảo luận, hãy đi xung quanh phòng và để họ đọc câu trả lời của họ. Thường thì nhiệm vụ của nhóm sẽ thay đổi và sửa đổi trong khi đang thực hiện và không có thông báo cho mọi người. Khả năng thích ứng là chìa khóa để tồn tại trước những thay đổi luôn đến. Tuy nhiên, hầu hết các đội không đối phó tốt với sự thay đổi bởi vì họ chưa bao giờ bắt đầu với sự hiểu biết lẫn nhau về vị trí của “vùng kết thúc” và làm thế nào họ biết nếu họ đến đó. Các mục tiêu phải rõ ràng, được viết ra và có thể đo lường được và được tất cả những người có liên quan xem xét thường xuyên.

2. Vai trò nhóm rõ ràng

Trong thời đại của các hệ thống quản lý đặt nặng vấn đề bình đẳng, có thể dễ dàng bỏ qua thực tế rằng không phải tất cả các hệ thống phân cấp đều xấu. Trên thực tế, về mặt lịch sử, trình độ chuyên môn và trách nhiệm được đặt đúng chỗ đã cho phép một số giai đoạn tiến bộ và hiệu quả lớn nhất. Các đội chỉ đơn giản là các doanh nghiệp nhỏ. Họ cần rõ ràng về người chịu trách nhiệm chính, cách giải quyết xung đột và tìm ai khi các giả định được chứng minh là không chính xác. Như Dennis Peacocke nói về nhu cầu lãnh đạo và quyền lực, “Bất cứ thứ gì không có đầu đều chết. Và bất cứ thứ gì có nhiều hơn một đầu đều là quái vật!” Trong Thiên Chúa Ba Ngôi, rõ ràng là Chúa Cha cai quản. Lưu ý rằng mỗi vị trí của Ba Ngôi là loại trừ lẫn nhau trong khi được tích hợp hoàn toàn đồng thời. Đây là mô hình của chúng tôi! Bởi vì sợ hãi, chúng ta có xu hướng mặc định là một trong những thái cực. Một cực đoan là khi chúng ta vứt bỏ “danh hiệu” và mong đợi mọi người chỉ làm mọi thứ bằng trực giác … ẩn sau những lỗi lầm của tổ chức. Các môn thể thao tương tự cho điều này sẽ là một hiện tượng trong bóng đá giải đấu nhỏ được gọi là “bóng bầy đàn”. Bóng tập trung là khi bất kể vị trí của bạn ở đâu, bạn chỉ không thể cưỡng lại ham muốn bị hút vào trái bóng. Nó có thể là hài hước đối với những đứa trẻ tám tuổi, nhưng đối với chúng tôi, đó chỉ là tội lỗi. Một thái cực khác là khi chúng ta vội vàng đến chữ cái của luật mô tả công việc một cách ích kỷ những cụm từ như “đó không phải là trách nhiệm của tôi”. Cả hai đều rõ ràng là thảm họa. Bạn có thể thấy đây chỉ là câu chuyện của đứa con hoang đàng và người anh trai đê tiện của anh ta một lần nữa không? Các vai trò trong nhóm vững chắc bao gồm các nhiệm vụ rõ ràng, có thể hành động cũng như thái độ tận tâm được trau dồi để giữ cho “những đứa con trai” không hành động như “nô lệ”.